Trường mẫu giáo Mầm non A đón Đoàn kiểm tra liên ngành về kiểm tra công tác y tế học đường, Bảo hiểm y tế, Thể dục thể thao, Công tác chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 23 tháng 3 năm 2021 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc kiểm tra công tác Y tế học đường, Bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, Công tác chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích năm học 2020-2021. Thứ Năm ngày 22/04/2021 trường Mẫu giáo Mầm non A đã đón Đoàn kiểm tra liên ngành về kiểm tra công tác y tế học đường, Bảo hiểm y tế, Thể dục thể thao, Công tác chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích năm học 2020-2021

Trong buổi kiểm tra đồng chí Phạm Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt các hoạt động nhà trường đã thực hiện trong năm học 2020-2021 về công tác Y tế học đường, Bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, Chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích.

Đoàn đánh giá cao Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm chỉ đạo sát sao đến công tác y tế học đường, bố trí nhân viên phụ trách công tác y tế, bố trí Phòng Y tế với đủ cơ số thuốc, bố trí lớp học sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, các đồ chơi trong lớp và ngoài sân trường đảm bảo các yếu tố an toàn cho trẻ khi chơi, cây xanh bố trí các khu vực trong nhà trường đảm bảo xanh tươi và thẩm mỹ. Làm mới hệ thống cáp an toàn treo cây xanh tại hành lang các lớp và vườn rau của bé tạo môi trường xanh Sạch đẹp.

Công tác vệ sinh, khử trùng, chăm sóc sức khỏe trẻ trong tình hình dịch bệnh covid-19, tay chân miệng được thực hiện tốt, trang bị đầy đủ trang thiết bị phòng dịch covid-19 như nước rửa tay sát khuẩn, áp phích tuyên truyền phòng chống dịch bệnh dán trên bảng thông tin của nhà trường, máy đo nhiệt độ tại các lớp học, phòng ban của nhà trường, đảm bảo công tác kiểm tra sức khoẻ học sinh và phụ huynh khi đến trường.

Nhà trường đã tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho học sinh đạt 100%, tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho học sinh về phòng, chống một số bệnh trong học đường như: bệnh cận thị, gù vẹo cột sống, bệnh răng miệng, bệnh béo phì;, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; phòng chống tai nạn thương thích, tập trung triển khai các hoạt động tuyên truyền, vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi theo tuần, theo tháng, khăn ăn được giặt, hấp và bát thìa được sấy hằng ngày.

Các hoạt động chăm sóc sức khỏe học sinh đã được chú trọng triển khai hiệu quả. Đồng thời nhà trường triển khai tốt công tác bán trú; bếp ăn đảm bảo an toàn thực phẩm bố trí theo quy trình một chiều; xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn đảm bảo tỉ lệ các chất cân đối; lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.

Công tác Chữ thập đỏ cũng được chú trọng phát triển tổ chức Hội, củng cố phát triển thêm các hội viên là cha mẹ học sinh. Tham gia cứu trợ nhân đạo và chăm sóc cho một cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của phường Trần Hưng Đạo. Thực hiện đầy đủ các cuộc vận động từ thiện, nhân đạo khi được phát động với số tiền 28.273.000

Nhờ được sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất của HĐND, UBND, các ban ngành, các đơn vị chức năng và sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận nên công tác thể dục thể thao của nhà trường diễn ra rất sôi nổi, phong phú về nội dung. Giáo viên thực hiện kế hoạch phát triển vận động trong các giờ thể dục sáng, thể dục trong giờ học, hoạt động ngoài trời và các hoạt động trong ngày linh hoạt sáng tạo. Ngoài ra nhà trường còn có câu lạc bộ Yoga dành cho học sinh được tổ chức đều đặn theo tuần giúp nâng cao sức khỏe và rèn luyện sự tập trung.

Kết quả cụ thể:

+ Công tác Y tế học đường: 100/100 điểm – Xếp loại: xuất sắc

+ Công tác Thể dục thể thao: 101/100 điểm – Đạt trường Tiên tiến xuất sắc về TDTT

+ Công tác Bảo hiểm học sinh: 10/10-  Xếp loại: xuất sắc

+ Công tác Phòng chống TNTT: 10/10- Xếp loại:  xuất sắc

Một số hình ảnh của nhà trường trong buổi làm việc:

Đoàn kiểm tra công tác Y tế học đường, bảo hiểm y tế học sinh,Thể dục thể thao, Công tác Chữ thập đỏ, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2020-2021.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hà- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trưởng báo cáo tóm tắt nội dung kiểm tra

Đoàn kiểm tra khu vực bếp ăn

Khu vực bếp ăn nhà trường luôn đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng

Đoàn kiểm tra vệ sinh lớp học