A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Mầm Non A tri ân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Hàng năm, vào tháng Bảy, chúng ta lại có dịp nhìn lại những việc đã và đang làm để đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Tháng Bảy, được gọi là tháng tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc

Ngày 27/7/1947 được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm Ngày Thương binh toàn quốc (sau này được đổi là Ngày thương binh, liệt sĩ). Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người phát huy truyền thống, đạo lí "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây". Kỉ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 là cơ hội tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc; ngày để các thế hệ tuổi trẻ và nhân dân tham gia giúp đỡ, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Nhân dịp này, Công Đoàn trường MG Mầm Non A tưởng nhớ đến những anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh trong các cuộc kháng chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng sâu sắc; đã bày tỏ lòng biết ơn tới những anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đã hi sinh tuổi xuân của mình cho Tổ Quốc; với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: thắp hương tại di tích 90 Thợ Nhuộm, thăm hỏi, tặng quà gia đình các đồng chí CB, GV, NV có người thân từng tham gia các cuộc kháng chiến vệ quốc, phát huy các giá trị tốt đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc. Ngày 27/7/2020, Công Đoàn nhà trường đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình các đồng chí Nguyên Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Bích Ân có chồng là Liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Thị Lâm Thương chồng là thương binh. Món quà tuy giá trị không cao nhưng thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng, mang đậm truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Thắp hương tưởng niệm tại di tích 90 Thợ Nhuộm

Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Độc lập dân tộc

Công đoàn nhà trường thăm hỏi vợ Liệt sỹ Nguyễn Thị Bích Ân- 

Nguyên Hiệu trưởng nhà trường

Tri ân chồng cô giáo Nguyễn Thị Lâm Thương 

​Tháng Bảy về, nhắc nhở mỗi chúng ta có trách nhiệm lớn lao trong công tác đền ơn đáp nghĩa nói riêng, trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp văn hóa dân tộc nói chung.

Tin bài: Trường Mẫu giáo Mầm Non A

 


Tác giả: Trường Mẫu giáo Mầm Non A
Nguồn:Trường MG Mầm Non A Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 189
Tháng 08 : 3.372