A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Mầm Non A tổ chức sinh hoạt chuyên môn hàng tháng

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong trường mầm non là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng chất lượng đội ngũ, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên.

Để đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay, người giáo viên cần phải luôn luôn rèn luyện đạo đức, tự học tập, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao khả năng sư phạm, đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh, nhu cầu học tập của trẻ. Chính vì vậy, cán bộ, giáo nhà trường luôn luôn trau dồi học hỏi, nâng cao trình độ chyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí giáo viên đã được bồi dưỡng, trao đổi về nội dung chuyên đề "Bồi dưỡng giáo dục phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ trong trường mầm non"; những nội dung đổi mới về hình thức tổ chức và phương pháp xây dựng hoạt động độc lập hoặc hoạt động đan xen của lĩnh vực này. Sau khi được các đồng chí phó hiệu trưởng, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn chia sẻ, các cô giáo đã chia nhóm và thảo luận sôi nổi, đưa ra các hoạt động phù hợp từng lứa tuổi để có thể lồng ghép vào trong các hoạt động hằng ngày từ đó xây dựng vào các nội dung giáo dục, môi trường cho phù hợp. Trong quá trình thảo luận các giáo viên đã đưa ra rất nhiều các hoạt động khác nhau, mỗi giáo viên đã suy nghĩ và lựa chọn nội dung phù hợp với trẻ và điều kiện của lớp mình. Tất cả mọi giáo viên tham dự đều tích cực tham gia thảo luận và chia sẻ ý kiến với tinh thần học hỏi, lắng nghe. Đặc biệt các cô giáo cũng quan tâm đến việc xây dựng một hoạt động phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội theo hướng độc lập như thế nào cho phù hợp và gây được hứng thú, kích thích các cảm xúc ở trẻ.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên môn hằng tháng:

Đ/c Phó Hiệu trưởng triển khai các nội dung bồi dưỡng

Các đ/c giáo viên phát biểu ý kiến 

Các nhóm cùng nhau thảo luận

Từng nhóm đưa ra ý kiến 

Các nhóm lần lượt trình bày ý kiến của mình

Hoạt động theo từng nhóm hiệu quả

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn các đồng chí giáo viên đã phần nào nắm bắt được những nội dung trọng tâm của chuyên đề, cập 

nhật những kiến thức mới để có thể áp dụng vào việc tổ chức hoạt động giáo dục hàng ngày cho trẻ. 

Tin bài: Trường Mẫu giáo Mầm Non A


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 707
Tháng 01 : 11.764