Trường Mẫu giáo Mầm Non A tham dự lớp tập huấn chuyên đề: “Trường, lớp mầm non hạnh phúc” năm học 2020 – 2021.

Chiều ngày 14/11, tại trường Mẫu giáo Quang Trung, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lớp tập huấn chuyên đề "trường, lớp mầm non hạnh phúc" với sự tham dự của cụm 3 trường: Mẫu giáo Quang Trung, Mẫu giáo Mầm Non A và mầm non Bà Triệu. Tới dự buổi tập huấnTiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân – Phó chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam đến tham dự và trực tiếp giảng bài; Đ/c Trần Thị Thu Hà – UV BTV LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội; đ/c Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; Các đ/c chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đ/c Vương Hương Giang – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh và động viên các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường hãy mạnh dạn thay đổi hướng tới trường học hạnh phúc. Đ/c Trần Thị Thu Hà – UV BTV LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội phát biểu định hướng triển khai phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn Thành phố Hà Nội, xác định với các đồng chí CBGVNV mục tiêu của chuyên đề.

Đ/c Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm  khai mạc lớp học

Đ/c Trần Thị Thu Hà – UV BTV LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội phát biểu tại buổi tập huấn

TS Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tại buổi tập huấn, TS Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường về những kiến thức, kỹ năng xây dựng trường học hạnh phúc qua các phương pháp: Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, mối quan hệ tích cực, xây dựng môi trường sống tích cực; 6 kỹ năng (thân thiện, xác định hệ quả hành vi, lựa chọn hành vi, nhận diện cảm xúc, làm chủ cảm xúc) và phương pháp kỷ luật tích cực.Trong đó nêu rõ muốn xây dựng Trường học hạnh phúc, thì trước tiên phải có những thầy cô hạnh phúc. Thầy cô phải thực sự yêu nghề, yêu thương và tôn trọng học sinh; luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, thông cảm và sẵn sàng làm tất cả những điều tốt nhất cho học sinh của mình, thì khi đó hạnh phúc mới lan tỏa đến học sinh, học sinh cũng thay đổi theo hướng tích cực. Làm thế nào để đối với trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Buổi tập huấn có sự tham dự đầy đủ của CBGVNV cụm 3 trường

Qua tập huấn, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên 3 trường được nâng cao nhận thức, có thêm nhiều kiến thức để áp dụng vào thực tế công việc và đời sống.