Trường Mẫu giáo Mầm Non A hướng dẫn cha mẹ học sinh thực hiện tuyển sinh trực tuyến năm học 2021-2022

Thực hiện công văn số 1199/SGDĐT-QLT ngày 13/4/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022, trường Mẫu Giáo Mầm Non A hướng dẫn các bậc cha mẹ học sinh thời gian tuyển sinh và các bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến cụ thể như sau:

Lịch tuyển sinh trực tuyến của từng cấp học
- Tuyển sinh vào lớp 1: Từ ngày 12/7/2021 đến hết ngày 14/7/2021;
- Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: Từ ngày 15/7/2021 đến hết ngày 17/7/2021;
- Tuyển sinh vào lớp 6: Từ ngày 18/7/2021 đến hết ngày 20/7/2021.
Để tham gia vào tuyển sinh trực tuyến các bậc cha mẹ học sinh thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Truy cập vào cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến
vCMHS truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mục Đăng
ký tuyển sinh.

Bước 2: Chọn loại đăng ký tuyển sinh

CMHS chọn loại đăng ký tuyển sinh: Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non năm học 2021-2022; Tuyển sinh vào Lớp 1 năm học 2021-2022; Tuyển sinh vào Lớp 6 năm học 2021- 2022.

Bước 3: Đăng ký tuyển sinh

* Đối với tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: CMHS điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trực tuyến. Những thông tin có dấu * là bắt buộc nhập.

* Đối với tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6: CMHS nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh, nhấn vào nút Tìm kiếm để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu; sau đó hoàn thiện các thông tin cần thiết vào biểu mẫu trực tuyến

Chọn trường đăng ký tuyển sinh

Kiểm tra, chỉnh sửa, bổ sung thông tin liên hệ của người đăng ký tuyển sinh

Nhập mã xác nhận và tích chọn cam kết, nhấn Tiếp tục

Bước 4: Lưu và In thông tin đăng ký tuyển sinh

CMHS chọn In thông tin

Phụ huynh có thể nhấn In hoặc Tải giấy nhập học.

Hoặc có thể tra cứu kết quả đăng ký tuyển sinh tại mục "Tra cứu''

Tại màn hình trang chủ chọn Tra cứu kết quả.

Chọn tra cứu theo mã đăng ký tuyển sinh hoặc mã học sinh.

Ví dụ: tra cứu theo mã học sinh.

Nhập Mã học sinh, chọn Năm tuyển sinh và nhập Mã xác nhận.

Nhấn Tìm kiếm.

Hệ thống thông báo kết quả hồ sơ đã được đăng ký vào trường nào, phụ huynh có thể nhấn In hoặc Tải giấy nhập học

​​​​​​Để đăng kí tuyển sinh trực tuyến, CMHS cần có thiết bị điện tử có kết nối internet (máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh...) CMHS cần có hòm thư điện tử cá nhân, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của nhà trường.

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6 CHMS nhất thiết phải có mã học sinh và mật khẩu đăng ký tuyển sinh. Mã học sinh và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường mầm non, tiểu học năm học 2020-2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội bàn giao cho CMHS của học sinh cuối cấp.

Mỗi mã học sinh CMHS chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, CMHS không cần phải nhập mã học sinh và mật khẩu đăng ký tuyển sinh.

CMHS có thể sử dụng ứng dụng SmartCity (nếu dùng các thiết bị di động thông minh) quản lý Sổ liên lạc điện tử và lấy lại mật khẩu để đăng ký tuyển sinh (xem hướng dẫn chi tiết tại: solienlacdientu.hanoi.gov.vn)

Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

- Phần Thông tin cha, mẹ, người giám hộ: CMHS nhất thiết phải khai đủ (Họ và tên, Năm sinh, Số CMND) một trong ba phần: thông tin cha, thông tin mẹ hoặc thông tin người giám hộ.

- Trường hợp sai thông tin học sinh: khi CMHS mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

Khi nộp hồ sơ nhập học, CMHS phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2021-2022 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến; nếu CMHS đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, CMHS có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in Giấy nhập học năm học 2021-2022 khi nộp hồ sơ.

Tin bài: Trường Mẫu Giáo Mầm Non A

Tác giả: Trường Mẫu giáo Mầm Non A