A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm gieo hạt của các bé lớp MGL A2

Các bé tự tay gieo hạt , chăm sóc tưới nước, hạt nảy mầm,trẻ rất thích thú khi tự tay trẻ làm những điều đó và trẻ sẽ học được rất nhiều kiến thức về sự phát triển của cây, cây cần gì để lớn lên… Đồng thời trẻ biết tác dụng của cây xanh đối với đời sống con người, qua quá trình chăm sóc cây xanh trẻ sẽ cảm nhận được giá trị sức lao động của con người, quý trọng sức lao động và biết yêu lao động ngay từ khi trẻ con ở lứa tuổi mẫu giáo.

Ngày nay, khi đời sống gia đình ngày càng được nâng cao, trẻ em thường quan tâm khám phá thế giới của thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ti vi,..mà quên đi thế giới thiên nhiên rộng lớn bên ngoài. Vì vậy, với mong muốn giúp học sinh hiểu được giá trị của lao động, biết trân trọng những sản phẩm do chính bàn tay người lao động làm ra, các bạn nhỏ lớp  Mẫu giáo Lớn A2 đã cùng nhau gieo hạt thóc và hạt đậu

Việc trồng và chăm sóc cây giúp học sinh được vận động, hoạt động  giúp các bé mở rộng sự hiểu biết về thế giới xung quanh, các cô giáo lớp A2 đã tổ chức buổi trải nghiệm học mà chơi, chơi mà học vô cùng lí thú: Trồng và chăm sóc cây lúa và cây đậu. Các bé không những được học cách gieo hạt, tưới nước và chăm sóc cho cây lúa và đậu, mà còn được theo dõi sự nảy mầm, sinh trưởng và phát triển của cây. Qua trải nghiệm này, các bạn nhỏ đã biết tên gọi và đặc điểm của một số loại cây và rau, biết công dụng của cây, rau đối với cơ thể con người và các món ăn được chế biến từ rau, từ đó hình thành cho trẻ có ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, biết hành vi xấu như vứt rác bừa bãi, hái hoa bẻ cành... là những việc không nên làm. Hơn thế nữa, việc dạy trẻ trồng và chăm sóc cây xanh, rau xanh sẽ giúp cho trẻ sống tình cảm hơn, kiên nhẫn hơn, học cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra từ việc chăm bón cây sau khi trồng, theo dõi cây lớn lên, giúp trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, thấy bản thân có ích trong việc bảo vệ môi trường, từ đó góp phần xây dựng và vun đắp nhân cách ở trẻ.

Đây là một hoạt động thiết thực của lớp mang niềm vui, hứng khởi cho mỗi học sinh. Kính mời quý phụ huynh xem lại một số hình ảnh buổi trải nghiệm gieo hạt, trồng và chăm sóc cây của các bé MGL A2.

Cùng ngắm những khoảnh khắc của các bạn nhỏ lớp MGL A2 Trường Mẫu Giáo Mầm Non A được cô giáo ghi lại trong buổi trải nghiệm bổ ích và thích thú nhé:

 Chúng mình được 2 cô chuẩn bị rất đầy đủ dụng cụ, đồ dùng để trồng cây nhé !

  

 Và chúng còn được đo nhiệt độ của nước, ngâm hạt vào nước chờ hạt tách ra nữa...

Các bạn có tò mò về kết quả của chúng mình không ?

           

Bọn mình còn được chọn cốc và dán tên nữa...        

 

   Đây là công đoạn chúng mình thấy khó nhất, vừa phải đo nước này, vừa phải cho bông vào lọ để làm ẩm hạt và cho hạt vào phải hết sức khéo léo nữa.

Nhưng chúng mình đã hoàn thành rất xuất sắc đó....

    

Và đây là kết quả của chúng mình, các bạn nhìn xem cây của chúng mình có xinh không nào 

Dù đợi cây lớn hơi lâu 1 chút nhưng lớp mình rất vui vì đã được tự tay làm các bác nông dân thật chăm chỉ !

Tin bài: Trường Mẫu giáo Mầm Non A


Tác giả: cô giáo Nguyễn Ngọc Minh
Nguồn:Lớp A2 - Trường Mẫu Giáo Mầm Non A Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 726
Tháng 01 : 11.783