A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tấm gương nhà giáo viên tận tâm với nghề

Tấm gương nhà giáo viên tận tâm với nghề

 

Chị là con người rất bình dị nhưng lại khiến tôi phải nhớ khi nhắc đến, đúng như vậy có một người như bao nhiêu người bình dị khác nhưng đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm trong nghề nuôi dạy trẻ.

Gần 30 năm đó là một quãng thời gian không hề ít ỏi mà cô giáo Nguyễn Thanh Nga cống hiến cho bậc học mầm non. Trong những năm đầu công tác cũng như bao cô giáo trẻ nhiệt huyết. điều kiện cơ sở vật chất nhà trường lúc bấy giờ còn khó khăn từ biệt thự nhà dân được tận dụng cơi nới cải tạo thành trường học, nhưng đó không phải là trở ngại đối với một cô giáo trẻ nhiệt huyết. Chị luôn sát cánh cùng đồng nghiệp khắc phục mọi khó khăn để tìm tòi. học hỏi đồng nghiệp để trau dồi và tich lũy kiến thức và vận dụng một cách sáng tạo trong các phương pháp giảng dạy đưa đến trẻ một cách gần gũi và dẽ hiểu. Ngoài những kiến thức về chuyen môn nghiệp vụ thì điều quan trong nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình yêu thường, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì nhẫn nại...Tôi vẫn còn nhớ những năm tôi là giáo viên cùng lớp với chị có những cháu đến lớp không biết ăn cơm, không biết nhai, nhìn cái cách chị hướng dẫn cháu đưa cơm để nhai bằng răng hàm, há mốm làm mẫu nhai không mà cảm giác như mòn cả răng vì ngày nào cũng một động tác như vậy chị kiên trì đến nhẫn nại cho đến khi cháu biết ăn cơm.

Năm học 2010-2011, chị được bổ nhiệm làm hiệu phó chuyên môn trường mẫu giáo mầm non A. Chị là một người luôn nhiệt tình tâm huyết với công việc, tích cực học tập tự bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và tích lũy những kinh nghiệm trong công tác quản lý cho mình từ những đồng nghiệp đi trước. Chị luôn động viên phát huy hiệu quả năng lực công tác của từng chị em giáo viên trong tổ. Khích lệ sự hăng hái, tâm huyết với nghề và sự mệt mỏi tan biến khi thấy thành quả là các con ngày một trưởng thành và tự tin tự lập trong cuộc sống. là người chiến sĩ thầm lặng trong những thành tích của tập thể giáo viên nhà trường.

Ảnh tổ giáo viên hội thảo chuyên môn

Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân chị tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý, tham gia các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Trong những năm trở lại đây, công tác quản lý của trường luôn kịp thời và thường xuyên được đổi mới, phát huy tính dân chủ trong công tác phối hợp, trong tổ chức phong trào thi đua và hoạt động đều được các cơ quan, đoàn thể gắn kết chặt chẽ, tạo điều kiện để các cô giáo thi đua dạy tốt, học tốt.

Cơ sở vật chất đã đáp ứng được cho các hoạt động của cô và trẻ. Chị đã vận dụng những phương pháp dạy học tiên tiến và từ thực tế kinh nghiệm trong công tác quản lý của mình để cùng với các đồng chí trong ban giám hiệu đưa ra những cách làm những phương thức đưa chất lượng của nhà trường không ngừng nâng cao. Chị đã cùng Ban giám hiệu thiết kế các khu thể chất, vui chơi, khu khám phá, vườn rau của bé để trẻ được tạo điều kiện tốt nhất cho các bé hoạt động để học sinh có những giờ học trải nghiêm thực tế, gần gũi với thiên nhiên giúp trẻ được phát triển một cách toàn diện.

Trong công tác quản lý, chị thường xuyên quan tâm đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, dành thời gian xuống thăm các lớp trò chuyện trao đổi cùng các cô giáo để kịp thời tháo giữ những khó khăn trong công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ để có sự điều chỉnh kế hoạch sao cho phù hợp. Không những thế, cô còn dành thời gian trò chuyện, tham gia giảng dạy để có những thực tế trao đổi với giáo viên xây dựng các bộ đồ dùng, đồ chơi sáng tạo hấp dẫn trẻ trong từng tiết dạy hấp dẫn với từng lứa tuổi.

Chị là người mộc mạc, giản dị nhưng lại là một cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mên. Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, trở thành cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của cô giáo Nguyễn Thanh Nga. Dù ở cương vị nào, chị cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn các phong trào thi đua của ngành.

Là người lãnh đạo, chị luôn trăn trở suy nghĩ, tìm cách khắc phục khó khăn, chị không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà chị còn vận động cán bộ giáo viên, phụ huynh cùng chung tay xây dựng cảnh quan của trường xanh sạch đẹp làm cho diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp.

Đối với việc nâng cao chất lượng chăm sóc, chất lượng của giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, chị không chỉ là một người hiệu phó mà chị còn như một người chị, người em trong gia đình của tập thể cán bộ giáo viên. Là người mẹ hiền của trên 300 đứa nhỏ. Đối với mọi công việc trong trường, chị luôn là người giám sát và động viên cán bộ giáo viên cùng chung sức tập trung trí tuệ nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như giữ vững chữ "Tâm " trong nghề. Chị luôn sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà chị đã đúc kết và học hỏi trong gần 30 năm công tác trong ngành giáo dục cho các chị em đồng nghiệp. Chị luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về sự năng nổ, tinh thần cầu tiến và luôn học hỏi không ngừng. Với chị, một ngôi trường mạnh cần một tập thể gắn bó, đoàn kết, giỏi về chuyên môn, chung một tấm lòng với trẻ. Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn chị luôn định hướng giúp giáo viên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học

Trường mẫu giáo mầm non A nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành Phố”, được UBND Thành phố tặng bằng khen có sự đóng góp không nhỏ của tổ giáo viên. Đã hơn bảy năm chị giữ cương vị phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn tổ giáo viên liên tục đạt danh hiệu “Tổ lao động tiên tiến” góp phần giữ vững thành tích của nhà trường tạo niềm tin đối với các bậc phụ huynh học sinh.

 

Tập thể nhà trường, các cháu học sinh và phụ huynh đều quý mến cô hiệu phó, bởi chị là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, yêu thương và luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình.

                                                                                                                                                                    Người viết

                                                                                                                                                            Nguyễn Thị Thanh Trà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Tháng 05 : 3.196