A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tấm gương cô giáo mầm non nhiệt tình, tâm huyết với nghề

Tấm gương cô giáo mầm non nhiệt tình, tâm huyết với nghề


Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mẫu Giáo Mầm non A – Hoàn Kiếm có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Lâm Thương - Một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
Như Bác Hồ đã dạy: " Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mấy nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt".
Đúng như lời Bác Hồ của chúng ta đã căn dặn. Cô giáo Nguyễn Thị Lâm Thương - Giáo viên trường Mẫu Giáo Mầm non A , đã có 28 năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.
Suốt  28 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhờ đó mà lớp do côphụ trách  luôn đạt danh hiệu lớp tốt.Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ.
Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ cô giáo Lâm Thương luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Chính vì vậy mà lớp học do cô phụ trách nhiều năm liền được nhà trường chọn làm lớp điểm của trường và lớp học thân thiện, học sinh tích cực, cô luôn thực hiện tốt tuyên truyền  với phụ huynh  học sinh, tham mưu với cấp trên, các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục.
Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt CNTT vào giảng dạy và đạt kết quả cao. Cô luôn là người đi đầu trong việc cập nhật thông tin và đăng tải thông tin về các hoạt động của nhà trường, hoạt động của cô và trẻ.


Cô Lâm Thương( tay phải) và các bé lớp Mẫu Giáo Bé


Dù bận rộn với công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào, nhưng cô cũng đã tranh thủ thời gian học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình bằng cách đăng kí tham gia đại học chuyên ngành Giáo dục Mầm năm 2003 - 2006 và tốt nhiệp đại học Sư phạm I chuyên ngành Giáo dục Mầm non năm 2006.
Với vai trò là Tổ phó chuyên môn,Khối trưởng khối bé, Ủy viên BCHCĐ  trường mầm non, cô giáo Lâm Thương  luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, địa phương phát động. Tham gia vào các hội thi, hội thảo như: hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo các cấp, cô luôn luôn đạt được các giải cao trong các hội thi; Bên cạnh đó cô luôn tích cực, nhiệt tình trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao, tham gia các phong trào của nhà trường cũng như công đoàn trường, phường, của địa phương và ngành phát động. Nhiệt tình giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong việc soạn giáo án điện tử, hay kinh nghiệm viết sáng kiến kinh nghiệm.
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cô đã đạt nhiều thành tích đáng kể: Giấy khen của Sở GD & ĐT Hà Nội đạt giáo viên giỏi cấp thành phố ,giấy khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam“ Mẹ lao động giỏi,con chăm ngoan học giỏi” “ Người tốt việc tốt”, giấy khen của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,, sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Thành phố……
Cô Lâm Thương là điển hình của người phụ nữ Việt Nam "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"! Không chỉ làm tốt việc ở trường, trong gia đình cô là người phụ nữ  đảm đang, nhân hậu, chăm sóc chồng con tận tụy, khéo léo. Các con của cô ai cũng ngoan ngoãn, trưởng thành. Không những thế, cô là người con gái hiếu thảo, chăm sóc mẹ già từ bữa ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân với tình yêu thương vô bờ bến. Phải nói cô là tấm gương để chúng tôi học tập, noi theo. 
Tuy cô Lâm Thương  đã có tuổi nhưng với sự cần mẫn, chăm chỉ chịu khó học hỏi của cô đã đạt được ghi nhận bằng những kết quả đáng khích lệ, nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và hàng năm đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố. Mặc dù, đạt được những thành tích đó nhưng cô không bao giờ tự kiêu, không cho là mình giỏi, mà cô luôn khiêm tốn với đồng nghiệp, tận tình chỉ bảo những cô giáo mới vào nghề như tôi.  Cô Lâm Thương được Ban giám hiệu Trường Mầm non A chọn là nòng cốt dạy trẻ lớp 3 – 4 tuổi về thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục nhằm phát huy tính tích cực của trẻ, hình thành ở trẻ các phẩm chất mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động, thân thiện với mọi người xung quanh, lễ phép trong giao tiếp.
Đối với tập thể sư phạm nhà trường, cô thật sự là người dễ gần gũi, thân thiện, sống tình cảm chân tình, luôn quan tâm chia sẻ với đồng chí đồng nghiệp. Với hàng xóm, láng giềng cô luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn, tích cực cùng nhân dân trong tiểu khu xây dựng khu dâ cư văn hóa. Trong cuộc sống gia đình cô là người mẹ hiền, vợ tốt, con dâu thảo, lúc nào cũng quan chăm sóc nuôi con cái nên người, thành đạt trong cuộc sống. Gia đình cô sống hòa thuận, yêu thương, chan hòa với mọi người. Vì vậy, mỗi khi nhắc đến cô Lâm Thương, mọi người đều hết lời khen ngợi cô.
Với những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của cô, đến năm 2016 cô Lâm Thương đã được Chi bộ trường xét kết nạp vào Đảng. Là một đảng viên, cô càng gương mẫu trong mọi công việc, có tinh thần cầu tiến bộ, hoàn thành tốt các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tập thể. Luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành. Có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái với mọi người. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Nuôi dạy con cháu chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, dành nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp trong trường đã nhìn thấy và cảm nhận được từ cô Nguyễn Thị Lâm Thương- Trường Mẫu Giáo Mầm Non A, Hoàn Kiếm xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo, đặc biệt là những cô giáo trẻ như chúng tôi.

Người viết: Giáo viên - Nguyễn Thị Thoa

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 04 : 3.317