A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáng sinh và mơ ước của các bạn nhỏ lớp MGN B2

Một mùa giáng sinh nữa lại đến, không khí trở nên rộn ràng háo hức hơn hẳn ngày thường. Dịp lễ tết đương nhiên ai cũng thích thú và mong chờ, tuy nhiên con trẻ còn mong chờ và háo hức hơn nhiều, bởi chúng luôn đợi chờ những món quà và ấp ủ những ước mơ.

Ông già Noel - Người hiện thực hóa ước mơ đêm giáng sinh

Theo như truyền thuyết, ông già Noel sẽ xuất phát từ Bắc Cực trên chiếc xe tuần lộc và chỉ phát quà cho những đứa trẻ ngoan, biết vâng lời cha mẹ. Những đứa trẻ trở nên vô cùng hào hứng và mong đợi, thậm chí chúng còn thức suốt đêm để đợi chờ những điều kì diệu hiện ra, một ông già Noel béo ục hay một chuyến xe tuần lộc đây nhỉ?

Thật ra, nhận quà chưa phải là điều quan trọng nhất với trẻ em trong mùa Giáng sinh. Cái quan trọng nhất là chúng tin rằng, ông già Noel là có thật. Với trẻ em, đây là một thế giới huyền ảo, tồn tại đâu đó bên cạnh thế giới thực của con người. Ngày xưa, trẻ em Việt Nam nghe kể chuyện cổ tích, thầm tin vào cơ hội gặp ông Bụt, ông Tiên. Ngày nay, với ông già Noel, cơ hội đó còn rõ ràng hơn, hiện thực hơn.

Việc tin có ông già Noel giúp trẻ biết ước mơ, chăm chút trí tưởng tượng. Niềm tin đó ở trẻ giúp chúng nuôi dưỡng ,duy trì cảm xúc, nảy sinh lòng nhân ái, có đời sống tình cảm sâu lắng, chân thành. Bao nhiêu thế hệ đã lớn lên với những ước mơ tốt đẹp từ đêm Noel. 

Chúng mình cùng tìm hiểu về ngày Giáng sinh và truyền thuyết về ông Già Noel.

Ông già Noel Quang Tín mang đến bao nhiêu quà tặng các bạn

Ông già noel gửi đến các bạn những hộp quà chứa đựng bao mơ ước.

Hãy nuôi dưỡng ước mơ của trẻ

Không ai biết ước mơ có thể tồn tại bao lâu hay ước mơ có thể trở thành sự thật được hay không. Nhưng trong mỗi đứa trẻ, ước mơ luôn là điều tốt đẹp đáng được trân trọng nhất. Ước mơ sẽ chứa đựng tình yêu, tình cảm, khiến cho cuộc sống của bé đầy ắp hy vọng, niềm vui. Nếu như bé có được những món quà tặng trong dịp Giáng sinh thì đây là điều tuyệt vời nhất.

Hãy nuôi dưỡng những ước mơ cùng các bạn nhỏ lớp MGN B2 nhân ngày Giáng sinh này qua những hộp quà mà các bạn nhỏ trang trí trên cây thông noel của lớp mình nhé!

Bạn Bảo Minh gửi gắm mơ ước của mình trên cây thông noel

Mỹ An "Con mơ ước ông già noel mang tới cho con thật nhiều gấu bông"

Đức Minh nuôi dưỡng những ước mơ của mình gửi tới ông già noel trong đêm Giáng sinh

Lớp chúng mình vui múa bài "Jingle bells" cùng ông già Noel

Tin bài: Trường Mẫu giáo Mầm Non A


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 726
Tháng 01 : 11.783