A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương "Người tốt việc tốt" trong trường Mẫu giáo Mầm Non A

Cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã và đang tiếp tục được cán bộ, Đảng viên, nhân dân cả nước hưởng ứng và đã có rất nhiều tấm gương “Người tốt- việc tốt”. Nhiều trong số những gương sáng đó là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà xã hội tin tưởng giao cho. Ở trường mẫu giáo Mầm Non A, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cô giáo Nguyễn Thị Phương Dung là một tấm gương “Người tốt- việc tốt” như thế.

Tốt nghiệp năm 1987, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Phương Dung được phân công về công tác tại trường mẫu giáo Mầm Non A, thành phố. Cô Dung có tâm sự rằng: cô rất vui và tự hào khi được sống và làm việc ở một ngôi trường có bề dày thành tích và truyền thống, là con chim đầu đàn về giáo dục mầm non của thành phố Hà Nội.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, niềm say mê với công tác chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Phương Dung luôn mong muốn mang đến cho học trò những giờ học hay thông qua hình thức “Học mà chơi, chơi mà học”. Cô luôn muốn truyền cho các học trò nhỏlòng yêu thích, say mê thông qua các môn học. Cô tâm sự: “Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi, chính vì vậy tôi luôn muốn hoàn thiện bản thân”. Chính bởi quan điểm đúng đắn đó, mỗi giờ dạy của cô Nguyễn Thị Phương Dung luôn là những sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi cô là người không thích những lối mòn, không bao giờ tự hài lòng với những gì mình đã có, luôn muốn làm “mới” mình, làm “mới” những “lối mòn” mà mọi người đã đi. Mỗi giờ lên lớp của cô giáo luôn là sự đào sâu, tìm tòi, nghiền ngẫm để cái sau tốt hơn cái trước, tất cả vì học sinh thân yêu. Dù là những giờ học thú vị hay vui chơi cũng như chăm sóc trẻ, cô giáo Phương Dung luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, quý mến đối với các học trò. Học trò luôn chăm chỉ học tập, vui chơi, ngoan ngoãn là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu của các cô cậu học trò nhỏ và sự tin tưởng, quý mến của các bậc phụ huynh

Hơn ba mươi năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô giáo Nguyễn Thị Phương Dung  đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Năm học 1991-1992 cô đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Thành phố chuyên đề “ Làm quen với toán” . Năm học 1993-1994 cô đạt Giáo viên giỏi toàn diện cấp Thành phố. Năm học 1998-1999 cô đạt Giáo viên giỏi cấp Thành phố chuyên đề “Giáo dục lễ giáo”. Năm 1999-2000 cô đạt Giáo viên giỏi cấp Thành phố chuyên đề “ Giáo dục dân số”. Năm 2005 cô nhận Kỷ niệm chương 20 năm vì Sự nghiệp giáo dục. Năm 2010-2011 cô đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Tiếp nối những thành tích đáng khâm phục ấy, đến năm 2001 cô được đề bạt làm tổ trưởng chuyên môn

 

 

Trong nhiều năm liền cô Nguyễn Thị Phương Dung  liên tục đạt“Chiến sĩ thi đua cấp thành phố”, Sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B cấp Thành phố Đó là thành tích vô cùng xứng đáng dành cho một cô giáo đầy tài năng và tâm huyết với nghề.

Luôn say mê, tâm huyết với nghề, cô Nguyễn Thị Phương Dung còn rất khéo tay và óc sáng tạo của người nghệ sỹ cô luôn tận dụng những đồ phế liệu, phế thải để tạo nên những đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như trang trí trong các góc nhóm của lớp và luôn xây dựng  được một môi trường học tập hấp dẫn, sáng tạo cho trẻ. Cô còn luôn tổ chức cho các trò tham dự những lễ hội như Haloween, Giáng sinh, Sinh nhật của các bé và luôn để lại những ấn tượng khó quên trong các bé cũng như các bậc phụ huynh. Cô luôn giúp đỡ nhiệt tình với các đồng nghiệp từ đóng góp các tiết dạy sao cho hấp dẫn, sáng tạo nhất để đem đến cho các học sinh những giờ học thú vị và bổ ích nhất cũng như cách sắp xếp các góc chơi sao cho phù hợp, thuận tiện và đẹp mắt hấp dẫn trẻ. hết mình  học sinh thân yêu, điều đó phần nào được chứng minh bằng những thành tích cô Nguyễn Thị Phương Dung đã đạt được.. Qua tâm sự ấy của chị, tôi lại càng thêm yêu quý, nể phục một cô giáo đầy tài năng nhưng vô cùng khiêm tốn, giản dị. Qua những chia sẻ về công việc, về cuộc sống mọi người luôn cảm nhận được ở chị tình cảm yêu thương, quan tâm chân thành. Bởi chị có quan điểm: anh chị em trong trường phải thân thiết, hiểu nhau mới có thể làm việc tốt.

 

 

 “Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi”- điều đó cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Vì vậy, những tấm gương “Người tốt- việc tốt” như cô Nguyễn Thị Phương Dung , giáo viên Trường mẫu giáo Mầm non A, quận Hoàn Kiếm cần được biểu dương, nhân rộng để các bạn trẻ noi theo, để ngày càng có nhiều hơn những cô giáo trẻ yêu nghề, tâm huyết với nghề như cô giáo Phương Dung, góp phần đưa sự nghiệpgiáo dục nước nhà ngày càng đi lên, xứng đáng với niềm tin của xã hội.

Tin trường: Trường Mẫu giáo Mầm Non A

 


Tác giả: cô giáo Nguyễn Thị Minh Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 08 : 2.462