A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chúng mình cùng đi tham quan phố sách với các bạn lớp MGL-A3 nhé!

Lời chào, nụ cười, tiếng cảm ơn, câu xin lỗi, kỹ năng xếp hàng, đọc sách… những điều tuy nhỏ nhặt trong cuộc sống thường nhật ấy lại chính là yếu tô rất quan trọng làm nên dấu ấn và tạo nên một con người văn minh, lịch sự. Để giúp các con có những trải nghiệm và kỹ năng trong việc chọn lựa sách phù hợp cho lứa tuổi của mình, lớp MGL-A3 đã tổ chức cho các con đi tham quan nhà sách. 

Phố sách 28/10 chào đón các bạn nhỏ Lớp MGL-A3

Trước ngày tham quan, ba mẹ đã được các cô giáo thông báo kỹ về kế hoạch di chuyển cũng như mục tiêu của buổi tham quan. Bạn nhỏ nào cũng được ba mẹ chuẩn bị sẵn một số tiền nhỏ để có thể tự mua những quyển sách mình yêu thích tại nhà sách. Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng các bạn nhỏ lớp MGL-A3 cũng đã khởi hành từ trường đến nhà sách vào thứ tư ngày 26/10

 

Các bé cùng tạo dáng nhí nhảnh để chụp ảnh trước khi đi

Các bé rất vui và háo hức khi cùng cô đi ra phố sách

Khi đi các bé rất ngoan, vâng lời các cô đi theo hàng

Khi được cô hỏi rằng “Nhà sách giống với căn phòng nào của trường mình?”, các bé không cần suy nghĩ quá lâu và có thể tự tin nói rằng “Dạ thưa cô, giống thư viện ạ”. Và thế là những nội quy của Thư viện được các bé áp dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả vào chuyến tham quan Nhà sách, như là: lấy và cất sách đúng chỗ, giữ gìn sách cẩn thận, giữ yên lặng, chia sẻ sách cùng với bạn…

Bạn Hải Phong chăm chú chọn sách để mua

Bạn Gia Bảo chăm chú đọc sách và đánh vần một vài chữ đã học

Tại nhà sách, các bạn nhỏ không chỉ được tham khảo những cuốn sách tiếng Anh, tiếng Việt dành cho thiếu nhi mà còn được ngắm nhìn biết bao dụng cụ học tập mới lạ. Sau khi lựa sách xong, các con chủ động tìm cho mình những chỗ ngồi để đọc sách. Không gian của nhà sách thật thoáng mát và yên tĩnh, các bé say sưa hít hà và ngồi mở từng cuốn sách, chia sẻ với bạn bè về những điều thú vị ở trong cuốn sách của mình. Mặc dù chưa thể đọc được đầy đủ nội dung của những cuốn sách nhưng nhờ vận dụng kỹ năng suy đoán tranh vẽ trong sách và biết tự đánh vần một số từ tiếng Việt và tiếng Anh đơn giản nên các bạn nhỏ vẫn có thể hiểu được nội dung của những cuốn sách.

Bạn Trí Đức đang tìm những cuốn truyện hay để mang về cho cô giáo kể

Các bạn nữ chăm chú đọc những cuốn sách mình đã chọn

Một vài bạn nam cũng muốn tìm và xem những sách tiếng anh cho bé

Sau cùng, các bé cùng nhau thực hiện văn hóa xếp hàng, chờ đến lượt của mình để tính tiền cho những cuốn sách. Các con rất lễ phép, biết đưa những cuốn sách và tiền của mình bằng hai tay cho các cô thu ngân và không quên nói một câu quan trọng: “Nhờ các cô tính tiền giúp con ạ. Con cảm ơn cô!”.

Việc làm quen với sách từ sớm sẽ giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách và có niềm yêu thích dành cho sách. Theo các nghiên cứu thì trẻ đọc sách nhiều thường thông minh hơn các trẻ ít đọc sách. Hơn nữa, khi được tự mình chọn lựa những quyển sách yêu thích, bé sẽ càng thêm yêu quý sách. Vì vậy, đi nhà sách là một hoạt động rất thú vị mà phụ huynh có thể làm cùng trẻ, nó sẽ giúp các con học tập được rất nhiều điều mới lạ, lý thú.

Các bạn nữ chia sẻ với các bạn những sách mình đã mua

Trẻ mạnh dạn, tự tin
Khi tới những chỗ đông người bé sẽ mạnh dạn hơn, tự tin hơn. Con cũng có cơ hội quan sát và học cách cư xử đúng mực, lịch sự từ ba mẹ với mọi người xung quanh.

 Bạn Minh Khang, Duy Anh rất hứng thú với khu bán đồ chơi cho bé

Trẻ sớm nhận biết và hứng thú với sách
Khi tới nhà sách, ba mẹ có thể chỉ, trò chuyện bằng cách gọi tên cho bé nghe về các cuốn sách, đồ vật ở xung quanh. Ngay từ độ tuổi 3-4, bé đã có thể dễ dàng nhận ra các con vật, hình dạng hay số đếm ở trang bìa. Hơn thế nữa, việc thể hiện những biểu cảm thích thú, bất ngờ hay háo hứng khi khám phá một cuốn sách sẽ giúp mang lại cho bé một “tình yêu ban đầu” với việc đọc sách.

Bạn Minh Quân và Gia Bảo đang chăm chú đọc sách mình đã mua

Trẻ rèn luyện kỹ năng xác định và đề ra mục tiêu
Với các bạn nhỏ ở độ tuổi lớp mẫu giáo, trước khi đi nhà sách, ba mẹ nên trò chuyện với con để lập kế hoạch và xác định mục tiêu “Cần làm gì? Quyển sách hoặc món đồ nào con muốn mua và vì sao?”. Nhờ đó, bé sẽ dần dần hình thành kỹ năng xác định mục tiêu và học cách tự mình quyết định ngay từ nhỏ. Hơn nữa, ba mẹ cũng có thể hướng dẫn con việc phải đọc hết quyển sách trong bao lâu hay quyển sách tiếp theo sẽ là quyển nào. Đây là cơ hội tốt để các con làm quen với tư duy lập kế hoạch cho mọi việc, giúp hình thành thói quen tự lập sau này.

Bạn Trúc Uyên chia sẻ với bạn Tâm Mai sách của mình

Trẻ rèn luyện kỹ năng thương lượng và thuyết phục
Đi nhà sách là cách để trẻ học được những bài học thực tế rèn luyện kỹ năng thương lượng và thuyết phục với chính ba mẹ. Ba mẹ hãy cùng trẻ lựa sách và đặt cho trẻ các câu hỏi khác nhau để kích thích trẻ tư duy thuyết phục ba mẹ mua cho những quyển sách hoặc món đồ con thích. Điều lưu ý là ba mẹ cần dứt khoát và rõ ràng, tránh để trẻ mè nheo, nhõng nhẽo.

Bạn Trí Đức chia sẻ sách của mình với bạn Gia Bảo

Như vậy chỉ qua việc cho con đi nhà sách, ba mẹ có thể dạy cho con được rất nhiều điều, kích thích quá trình học tập, khả năng giao tiếp, sự mạnh dạn của con. Trẻ không chỉ có được một quyển sách ưng ý với biết bao bài học bổ ích mà còn cảm nhận được tình cảm yêu thương từ gia đình.

Kết thúc chuyến đi, các bạn nhỏ lớp MGL-A3 đều mang về cho mình một vài quyển sách yêu thích hoặc vài món đồ nhỏ xinh làm quà tặng ba mẹ. Chiều tan học về, rất nhiều bạn gặp ba mẹ và thể hiện mong muốn của mình: “Hôm sau ba mẹ đưa con tới nhà sách đó nữa nha!”. Cũng nhiều bạn nói với các cô: “Ngày mai cô đọc cuốn sách của con cho cả lớp cùng nghe nhé!”.

 

Các bé rất vui khi chụp ảnh kỉ niệm trước khi ra về

Chúng mình cùng nhảy nào!

Tin bài: Trường Mẫu giáo Mầm non A

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 396
Tháng 12 : 1.089