A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng tạo bầu trời đêm đầy sao cùng các bé lớp A1

 Ở trường mầm non, hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động có sức hấp dẫn rất lớn đối với trẻ nhỏ. Đây là hoạt động có vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong suốt thời thơ ấu của mỗi một con người. Hoạt động tạo hình đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi là một trong những hình thức quan trọng để rèn luyện kỹ năng vận động tinh.

 Kỹ năng vận động tinh có vai trò cực kỳ quan trọng trong những ngày ở vườn trẻ và trong suốt cuộc đời của bé. Nó chính là cơ sở quan trọng cho việc đạt được những kỹ năng  quan trọng khác trong tương lai. Đến tuổi mẫu giáo 5-6 tuổi, việc rèn luyện kỹ năng vận động tinh cho trẻ càng được xem như là một nhu cầu cấp bách để chuẩn bị một nền tảng vững chắc cho trẻ bước vào trường phổ thông.

Cô trò lớp A1, tuần này hoạt động gắn liền với chủ đề Ánh sáng, các bạn nhỏ đã được cô giáo hướng dẫn và tổ chức làm bức tranh bầu trời đêm đầy sao từ những nguyên vật liệu vô cùng đơn giản: Bìa đen, mica trong, hồ nước và kim tuyến.

Đầu tiên, các bạn ấy cùng nhau thảo luận về cách làm từ những nguyên liệu mà cô và trẻ đã chuẩn bị. Các bạn nói rất tốt về ý tưởng thực hiện của mình nhưng chưa được hoàn chỉnh, cô giáo đã hướng dẫn và gợi mở để trẻ có thể tự khám phá và thực hiện. Cô đã đặt các câu hỏi tư duy là: tại sao chúng ta cần dùng bìa màu đen chứ không phải là giấy trắng? tại sao cần tấm mica trong để phía trên cùng?.... Các bạn đã hăng hái và nêu lên ý kiến của mình! Tất cả đều tỏ mò và mong chờ được bắt tay vào để tạo ra sản phẩm. Một hoạt động thật lý thú và bổ ích, các con được thoả sức sáng tạo.

Cùng bắt tay vào làm sản phẩm thôi nào!

Chúng ta cùng khéo léo bôi hồ và rắc kim tuyến lên

Bạn Đức Anh cũng rất thích nhiều sao 

Bạn Diệu Anh và Uy Kiệt đang rắc kim tuyến xung quanh bức tranh 

 Tiếp theo các bạn sẽ đặt trùng khít bức mica trong lên trên 

Các bạn đang rất tỉ mỉ và cẩn thận để có thể đặt trùng khít 

Sau đó chúng ta sẽ miết bức tranh xuống để hồ kết dính tờ mica và tờ bìa đen lại 

Làm như vậy kim tuyến sẽ không rơi ra

Sau khi làm xong các bạn sẽ viết tên của mình vào bài 

Sản phẩm sắp hoàn thành rồi này các bạn ơi

Các bạn tập trung hoàn thành sản phẩm của mình 

Chúng mình còn góp ý bài cho nhau nữa nhé! 

Và cuối cùng chúng tớ đã xong rồi!

Cùng khoe sản phẩm nào! 

Các bạn rất vui và hứng thú khi cùng nhau làm sản phẩm tuyệt vời

Chúng tớ sẽ mang sản phẩm của mình về tặng bố mẹ! 

Giờ hoạt động tạo hình luôn khiến cho các bé có những cảm nhận đa dạng, nhiều hứng thú và hào hứng, các bạn luôn thích thú sau khi hoàn thành xong sản phẩm của mình - những bàn tay khéo léo! 

Tin bài: Trường Mẫu giáo Mầm non A


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 150
Tháng 06 : 9.200