A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG ĐẠI XỨ XANH - CÁC BÉ MẪU GIÁO BÉ TRƯỜNG MẪU GIÁO MẦM NON A

Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương bởi những tác động của các vấn đề môi trường như biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, khủng hoảng năng lượng, quá tải rác thải… Trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và các thách thức về môi trường ngày một gia tăng, trường học cần chung tay cùng gia đình và xã hội để chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Không chỉ là nơi để dạy và học, trường học còn là nơi lý tưởng cho mỗi công dân “nhí” tìm hiểu về các vấn đề môi trường – phát triển, xây dựng lối sống xanh, chuẩn bị hành trang để đương đầu với những thử thách hiện tại và đối mặt với những lựa chọn trong tương lai. Và nhờ thế, từ trường học tới cộng đồng, tất cả chúng ta có thể có một cuộc sống bền vững hơn. Chúng ta phòng bệnh bằng khẩu trang, chúng ta phòng bụi cũng cần khẩu trang, nhưng đừng để khẩu trang thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống như đất, nước và không khí.

Với mục đích nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh về các vấn đề môi trường và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường. Trường mẫu giáo Mầm Non A đã phát động cuộc thi ĐẠI XỨ XANH tới toàn thể học sinh và phụ huyng nhà trường, nhằm huy động sự tham gia và xây dựng thói quen bảo vệ môi trường cho học sinh

Qua cuộc thi ĐẠI XỨ XANH, học sinh khối lớp MGB trường Mẫu giáo Mầm Non A đã hiểu về môi trường, hiểu về bầu không khí sạch sẽ từ đó các con đã có năng lực cùng những hành động nho nhỏ để tìm lại bầu trời trong lành có thể tự do hít thở, một môi trường xanh không có ô nhiễm

Mời các bạn cùng đón xem các hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của các bé nhé !

Bạn Lê Ngọc Huy Dương lớp C2 rất giỏi đó các cậu ! Bạn ý đã biết tắt vòi nước khi rửa tay xong, tắt đèn khi ra khỏi phòng để tiết kiệm nước, điện. Ngoài ra bạn Huy  Dương đã biết vứt rác đúng nơi quy định và chăm sóc cây xanh cho không khí trong lành.

 

Bạn Bảo Vy lớp C1 đã biết giữ gìn đôi tay sạch sẽ trong thời điểm dịch bệnh bằng cách rửa tay thường xuyên và đặc biệt, bạn rất thích chăm sóc cây xanh ở cả trường học và ngồi nhà thân yêu của mình.

Mình là Nguyễn Lê Mộc Lan Lớp C2, mình rất thích giúp đỡ mẹ dọn dẹp nhà cửa để ngôi nhà thêm xanh, sạch đẹp nên mẹ đã sắm cho chiếc chổi và xẻng phù hợp với đôi tay bé nhỏ của mình.

 

Bạn Đào Bá Ngọc lớp C3 vào những ngày cuối tuần thường cùng các bà, các bác, các cô làm vệ sinh đường phố và khu công cộng tại khu phố nhà mình.

Tin bài: Trường Mẫu giáo Mầm Non A

 


Tác giả: Cô giáo Hồng Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 89
Tháng 01 : 11.090