A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Môi trường xanh ở quanh chúng ta!

Môi trường chính là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Con người không thể sống trong một môi trường bị ô nhiễm, hủy hoại nặng nề. Tuy nhiên, hiện nay, do các hành động thiếu ý thức của con người, hệ sinh thái, môi trường sống quanh ta đang phải gánh chịu những ảnh hưởng tiêu cực. Với mục đích nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường, đào tạo và rèn luyện cho thế hệ trẻ có lối sống xanh, thay đổi hành vi và hướng tới xây dựng Hà Nội xanh . Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp xây dựng Chương trình “Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh”  trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Chương trình sẽ định hướng các trường học lồng ghép các hoạt động giáo dục môi trường trong chương trình học; đồng thời hướng dẫn các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh triển khai các giải pháp cải thiện môi trường sống với các chủ đề khác nhau như: không khí, rác thải, năng lượng, nước và không gian xanh.Trường mẫu giáo Mầm non A cũng là một trong những trường trên địa bàn Hà Nội tham gia tích cực chương trình “Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh”.Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết,100% giáo viên đã tham gia tập huấn nghiêm túc bằng hình thức zoom ,tham gia khóa học trực tuyến :http://thehexanh.edubit.vn/ và thi đạt kết quả tốt.

 

Kết quả thi trực tuyến khóa học trên website http://thehexanh.edubit.vn của 100% đội ngũ CBGV,NV nhà trường.

Trong tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp trẻ mầm non chưa được đến trường nhưng các cô giáo đã phối hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh để tuyên truyền, cung cấp kiến thức cho trẻ bằng cách xây dựng các hoạt động như : Tìm hiểu về nguồn nước ; Vòng tuần hoàn của nước ; Dạy trẻ tiết kiệm nước ; Ô nhiễm nguồn nước ; Sáng tác những bài hát và bài thơ về nước thông qua trang web của nhà trường hay nhóm zalo của các nhóm lớp giúp cho trẻ hiểu cách xây dựng môi trường xanh một cách dễ hiểu và gần gũi nhất

Thông qua các video về Nước, bạn Hữu Phúc lớp MGN B1 vẽ tranh tả cảnh trời mưa. Nước mưa là nguồn tài nguyên quý giá của thiên nhiên.

Các con tuy còn nhỏ nhưng được sự ủng hộ và giúp đỡ từ bố mẹ đã tham gia và hoàn thành tốt thi phần hiểu biết.

 

 

Được sự ủng hộ của PHHS, các con đã hoàn thành tốt phần thi hiểu biết trên trang https:// kahoot.it

Các con không những hoàn thành tốt phần thi hiểu biết mà phần thi hành động cũng không kém phần sôi nổi. Có rất nhiều những hành động đẹp , những video của trẻ được chia sẻ vào nhóm lớp cũng như trang web của nhà trường tạo nên một không khí thi đua thật sôi nổi.

Bé Bảo Vy lớp MGN B1 sử dung nước tiết kiệm

Gia Linh lớp MGN B2 Sau khi lấy đồ trong tủ lạnh, con đã đóng cửa tủ lạnh ngay.

Chúng mình cùng trồng nhiều cây xanh cho môi trường trong lành nhé!

Bình Minh lớp MGN B1 cùng bố quét sân cho ngôi nhà xanh – sạch – đẹp

Bạn Anh Khôi lớp B3 biết tận dụng nước gạo để dưới cho cây, vừa tiết kiệm nước và vừa tốt cho dinh dưỡng của cây

Bạn Duy Anh lớp B3 rất thích tưới cây vào buổi sáng, vừa hít thở không khí trong lành và thư giãn với những khóm cây ở sân nhà 

Bạn Minh Quang của lớp B2 cũng rất thích giúp đỡ mẹ trong việc chăm sóc cây, tưới cây rất khéo léo không để nước bị rớt ra ngoài 

Các bé trường Mẫu giáo Mầm non A rất hào hứng và thích thú khi cùng chung tay cùng tiết kiệm nước và góp phần bảo vệ môi trường luôn xanh tươi và sạch sẽ! 

 Với những nội dung đã thực hiện trong thời gian qua đã giúp trẻ phần nào hiểu được vai trò của môi trường quan trọng như thế nào đối với cuộc sống . Chính vì vậy việc bảo vệ môi trường là nhiệm vụ của tất cả mọi người. Các con không chỉ sử dụng tiết kiệm  mà các con sẽ truyền thông điệp này đến với mọi người xung quanh để cùng chung tay tiết kiệm và bảo vệ môi trường sống ngày càng tốt hơn.

Tin bài: Trường Mẫu giáo Mầm non A

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Tháng 01 : 11.085