A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chúng mình cùng xem "Ai cao hơn nào?"

Các bạn nhỏ lớp A1 được trải nghiệm hoạt động đo chiều cao, từ kĩ năng so sánh chiều cao của 3 đối tượng các bạn nhỏ được mở rộng kĩ năng đo đó là đo chiều cao tất cả các bạn trong lớp. 

Buổi học trải nghiệm thực hành kĩ năng đo và so sánh chiều cao của 3 đối tượng khiến cho các bạn rất thích thú. Ban đầu, cô Thanh Trà cho các bạn tự nhận xét chiều cao của 3 bạn : Bảo An, Minh Đức, Minh Vi. Làm thế nào mà các con phát hiện ra: bạn cao nhất, bạn thấp hơn, bạn thấp nhất. Rất nhiều ý kiến tranh luận của các con đưa ra làm cho buổi học trở nên sôi nổi. 

Các bạn đang so sánh chiều cao của 3 bạn

Cô Thanh Trà giới thiệu phương pháp đo và so sánh chiều cao cơ bản nhất cụ thể là đứng 2 gót chân sát mặt đất và tường, sau đó một bạn sẽ lấy thước 

đặt lên đỉnh đầu của bạn được đo và đánh dấu trên thước đo chiều cao. 

Cô giới thiệu cách đo đơn giản nhất 

Một cách khác thú vị hơn đó là nằm trên một mặt phẳng (cô giáo giới hạn trên tờ giấy A0). Các bạn cũng dùng thước và bút để đánh dấu chiều cao của bạn được đo. 

Các bạn bắt đầu lần lượt thực hiện đo chiều cao

Các bạn đo theo từng cặp

 

Phải rất tập trung cao độ để kết quả đo được chính xác

 

Cần sự khéo léo và cẩn thận

Sau đó các bạn được tự ghi tên trên cột chiều cao của mình. Các con sẽ được đo thành một cặp đôi đo cho nhau và cứ thế bảng đo chiều cao sẽ ghi lại đủ chiều cao của tất cả các bạn trong lớp. 

Bạn Gia Hân đang viết tên của mình trên cột chiều cao

Nhật Hà cũng rất cẩn thận khi viết tên của mình lên cột đo chiều cao

Đây là bạn Chi An 

 

Cuối cùng, để cho bảng đo chiều cao được đẹp và nhiều màu sắc hơn các con được vẽ, tô và trang trí hoạ tiết, hình hoạ mà các con thích. 

Các bạn bắt đầu trang trí cột chiều cao của mình

 

 

Buổi học thật ý nghĩa khi các con được học thêm những kiến thức, kĩ năng mới mà kết hợp được cả kĩ năng viết, vẽ và tô màu. Một buổi học thật vui và lý thú!

Tin bài: Trường Mẫu giáo Mầm non A


Tác giả: Cô giáo Lê Thị Quỳnh Anh
Nguồn:Trường mẫu giáo mầm Non A Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 380
Tháng 12 : 1.073