A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động góc "Bé yêu Biển" của các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo nhỡ B2

“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Trẻ Mầm non học mà chơi – chơi mà học và hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của con trẻ. Thông qua các hoạt động góc, các bé sẽ được hình thành và phát triển cấu trúc tâm lý của bản thân. Hoạt động này có ảnh hưởng quyết định đến sự hình thành nhân cách trẻ và vui chơi là tiền đề cho hoạt động học tập ở lứa tuổi tiếp theo.

Hoạt động góc là phương tiện hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ về đạo đức, tri tuệ, thể chất, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp trẻ biết chia sẻ niềm vui của mình với các bạn, với cộng đồng làm cho thế giới xung quanh bé luôn tươi đẹp và rộng lớn hơn, tuổi thơ của bé sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp theo bé suốt cuộc đời. Từ đó, làm giàu tình cảm và trí tuệ cho bé.

Ở trường Mẫu giáo Mầm Non A các bé chơi chủ yếu là do nhu cầu và khả năng của mình, nhu cầu muốn bắt chước, muốn làm người lớn, nhưng khả năng và sức lực của bé chưa đủ để làm người lớn, do đó các bé sẽ giải tỏa nhu cầu đó dưới hình thức là hoạt động góc. Hoạt động góc của các bạn nhỏ lớp MGN B2 sẽ vào vai chú công nhân yêu biển các con sẽ tưởng tượng các cảnh quang trên biển để xây lắp các đường thẳng, đường cong tạo tạo thành các mô hình, các con sẽ lắp ráp các chi tiết to nhỏ phù hợp và xây dựng các tòa nhà cao tầng, vườn hoa, đường đi với những phương tiện giao thông đang đi lại trên đường và những con thuyền lênh đênh trên biển cùng các bãi tắm tuyệt vời theo trí tưởng tượng của mình. Với việc xây dựng bãi biển những việc làm của các bạn nhỏ B2 thể hiện rất cần cù, cặm cụi làm công việc của người công nhân. Đồng thời giáo dục các con có ý thức bảo vệ nguồn nước, không vứt rác xuống biển, có ý thức bảo vệ môi trường biển và thông qua hoạt động các con biết hợp tác với nhau để thực hiện một công việc được giao.

Các góc chơi giúp các con tái tạo lại những gì đã được cô dạy trên tiết học nhằm tạo cho trẻ sự ghi nhớ vững bền hơn. Từ đó, tư duy trừu tượng của trẻ được phát triển kèm theo tư duy logic và tư duy ngôn ngữ cũng phát triển.

Như vậy, giờ hoạt động góc được phát triển, mở rộng theo sự phong phú và mở rộng các mối quan hệ của trẻ với môi trường xung quanh, phản ánh sự sáng tạo, độc đáo, sự tác động qua lại giữa trẻ với môi trường xung quanh một cách tích cực, tự lực, tự nguyện và tự tin.

Bố mẹ hãy cùng nhìn lại những hoạt động của các con ở trường nhé!

Các bé luôn thích thú với các hoạt động góc tại trường

Xây nhà có khó đâu nhỉ? các con khéo léo xây dựng nhà bằng những khối hình !

Chúng mình được chơi cùng nhau thật vui!

Mẹ ơi! con cho bạn gái này ngồi tắm nắng nhé 

Hoạt động góc giúp trẻ hiểu và hợp tác với nhau hơn

Chúng cháu vẽ và dán ông mặt trời, miệng ông cười thật tươi để in lên bãi biển của chúng tớ

Các bạn nhỏ lớp B2 của chúng mình rất khéo léo và tỉ mỉ dán từng tia nắng ông mặt trời

Tin bài: Trường Mẫu giáo Mầm Non A


Tác giả: cô giáo Vương Thanh Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Tháng 06 : 9.151