A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT TẤM LÒNG - MỘT TẤM GƯƠNG

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong Quận Hoàn Kiếm làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Tấm  gương cô giáo Ngô Tuyết Lan với thành tích  nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, lao động Tiên tiến, giáo viên dạy giỏi cấp Quận là tấm gương cho thế hệ các cô giáo của trường Mẫu giáo Mầm Non A chúng tôi noi theo.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mẫu giáo Mầm non A quận Hoàn Kiếm - Thành phố Hà Nội có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Ngô Tuyết Lan , cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn tham gia tích cực mọi hoạt động của nhà trường.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương cô giáo Ngô Tuyết Lan được tiếp nhận về làm cô giáo nuôi dạy trẻ trường Mẫu giáo Mầm non A -Hoàn Kiếm -Hà Nội khi tuổi đời mới đôi mươi. Với 25 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở độ tuổi khác nhau.

Cô Tuyết Lan chụp ảnh cùng các bạn học sinh lớp Hoa cúc xanh năm học 2017-2018

Mặc dù những năm trước đây cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động còn nhiều hạn chế, đồng lương của giáo viên ngoài biên chế thì ít ỏi. Nhưng với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như kiến thức đã được trang bị ở Trường Sư phạm. Bằng tất cả nghị lực cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cô và trẻ chúc mừng năm mới

Và nhờ đó mà cô đã được tuyển dụng vào biên chế. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối sử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc.

  Cô luôn dành tình yêu thương cho trẻ thơ

Đối với người trên cô luôn khiêm nhường tiếp thu  kiến thức rèn luyện phẩm chất, lối sống của mình. Với thế hệ trẻ đàn em cô luôn tận tâm bảo ban chỉ dẫn dìu dắt đồng hành cùng nhau tiến bộ. Hơn nữa cô còn giúp các giáo viên trẻ trong các kì thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố.....Trong các hoạt động các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình của cô không mấy khá giả, phải nuôi mẹ già, chăm sóc ngưòi con đang tuổi ăn tuổi học và bản thân sức khỏe không được khỏe mạnh nhưng cô đã vượt lên tất cả mặc thời tiết mùa hè nóng nực hay mùa đông rét mướt cô vẫn liên tục đến lớp, tất cả vì "học sinh thân yêu”. Cô thường tâm sự "nhìn các con vô tư,khỏe mạnh,ngoan ngoãn, lớn lên từng ngày tôi thấy lòng mình rất ấm áp và hạnh phúc”.

 Ngày chia tay các bạn học sinh lớp MGN B1 năm học 2019-2020

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ….

Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Với cương vị là trưởng ban thanh tra nhân dân cô luôn kết hợp cùng với các đồng chí trong ban thanh tra nhân dân nhà trường thực hiện các nhiệm vụ: Giám sát việc thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật nhà nước và việc thực hiện các nội quy, quy chế do trường, ngành đề ra của cán bộ công chức, viên chức. Giám sát việc thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ, mua sắm trang thiết bị trong nhà trường cũng như việc xây dựng tu sửa cơ sở vật chất trường học. Giám sát việc thanh toán chế độ tiền lương, tiền kiêm nhiệm cho tất cả cán bộ công chức và công tác thi đua khen thưởng cuối năm cho cán bộ công chức, viên chức. Và cô Ngô Tuyết Lan luôn gương mẫu có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Cô tham gia các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như nghành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Thành phố. Hội thi làm đồ dùng đồ chơi. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

   Cô và đồng nghiệp của mình

Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Ngô Tuyết Lan là mặc dù công việc rất vất vả nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Trong thời gian công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của nghành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe ý kiến từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học. Đặc biệt là phong trào học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu không chạy theo bệnh thành tích.

   Hai mươi lăm năm - một dấu ấn sâu nặng của một đời người, là một quãng thời gian dài bền bỉ rèn luyện, phấn đấu, gắn bó với mái trường thân yêu đối với cô giáo Ngô Tuyết Lan. Là người thầy, người mẹ tận tụy chỉnh chu chăm sóc dạy dỗ các con lên lớp ngoan ngoãn chăm chỉ, trưởng thành đó là niềm tự hào của cô. Mặc dù đã ở tuổi trung niên, gương mặt đã có những nếp nhăn của năm tháng nhưng với tấm lòng yêu trẻ, luôn là động lực giúp cô vượt lên để phấn đấu, để cống hiến.

  Tổ giáo viên trường Mẫu giáo Mầm Non A

Với công sức đóng góp của mình, hàng năm cô đã được bình chọn là lao động tiên tiến. Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được Trường Mầm non A -Hoàn Kiếm ghi nhận là tấm gương sáng. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mẫu giáo Mầm non A -Hoàn Kiếm -Hà Nội.

 "Một tấm lòng” yêu trường, quý trẻ cô giáo Ngô Tuyết Lan đã có một quá trình đóng góp xây dựng trường Mẫu giáo Mầm non A - Hoàn Kiếm- Hà Nội. Cô xứng đáng là một giáo viên đáng để mọi người học tập và noi theo.

Tin bài: Trường Mẫu giáo Mầm Non A


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Tháng 01 : 11.085