A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO THANH TRÀ- GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “ ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC”

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong việc giảng dạy, chăm sóc và dạy dỗ các thế hệ học sinh. Những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và biểu dương. Một trong những gương điển hình đó là cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trà - Tổ trưởng chuyên môn trường Mẫu giáo Mầm Non A

Ai đó đã từng nói “ Một thầy cô giáo như ,một ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy trong lòng tôi lại nghĩ đến chị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trà.

Tôi không biết chị vào trường từ bao giờ nữa, nhưng khi tôi vào trường đã thấy chị rồi. Tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày đầu tiên gặp chị, lúc đó chị chủ nhiệm lớp 4 tuổi –Hoa cúc xanh. Ban Giám Hiệu phân công tôi xuống dạy cùng lớp với chị.

Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp chị, một người giáo viên nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, thân thiện nhưng cũng rất nghiêm túc trong công việc.Chị luôn yêu nghề, mến trẻ, tận tụy với công việc. Là tổ trưởng chuyên môn, chị không ngừng “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” để lan tỏa kinh nghiệm của mình đến các đồng nghiệp. Ngoài ra, với đức tính giản dị , dễ gần chị luôn tạo cho học trò cảm giác gần gũi, thân thiện, chăm sóc các con bằng tình yêu thương của người mẹ thứ hai.

Suốt hơn 28 năm làm nghề nuôi dạy trẻ,  các cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau,  các cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, các cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trà- GV trường Mẫu giáo Mầm Non A

    Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ chị luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Chính vì vậy mà lớp học do chị chủ nhiệm nhiều năm liền được nhà trường chọn làm lớp điểm của trường và lớp học thân thiện, học sinh tích cực.

Cô luôn được phân công nhiệm vụ tổ trưởng chuyên môn của nhà trường

Trong công tác chuyên môn chị luôn quan tâm đến tâm tư tình cảm của chị em trong trường khiến cho đồng nghiệp nể phục không chỉ bởi cách làm việc khoa học, hiệu quả mà còn vì cách luôn quan tâm, chia sẻ , giúp đỡ chân thành đến những giáo viên còn hạn chế về chuyên môn.Sự chu đáo được thể hiện trong mọi công việc và những hành động nói là làm, luôn giúp đỡ mọi người.... Hình ảnh một người nữ tính, tính thẳng thắn luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng nghiệp trong trường.

Đ/c Trà chụp ảnh cùng các giáo viên trong tổ

 Bản thân đồng chí luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt CNTT vào giảng dạy và đạt kết quả cao. Đồng chí luôn là người đi đầu trong việc cập nhật thông tin và đăng tải thông tin về các hoạt động của nhà trường, hoạt động của cô và trẻ…lên cổng thông tin điện tử của nhà trường

Dù bận rộn với công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào, nhưng chị luôn tranh thủ thời gian học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình .

Với vai trò là Tổ trưởng chuyên môn của trường  nhiều năm, chị luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, địa phương phát động.

Tham gia vào các hội thi, hội thảo như: hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo các cấp.Bên cạnh đó Chị luôn tích cực, nhiệt tình trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao, tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo của nhà trường cũng như công đoàn trường, của địa phương và ngành phát động. Nhiệt tình giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong việc soạn giáo án điện tử,làm kế hoạch trên phần mềm hay kinh nghiệm viết sáng kiến.

Cô Thanh Trà chụp ảnh cùng các bé tham gia cuộc thi “ Liên hoan chúng cháu vui khỏe” tại trường MN CLC 20-10

Cô Trà và CBGV nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đ/c Cán bộ PGD

Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà chị đạt được các giải cao trong các hội thi như:

Năm học 2002-2003: Đạt giải nhì giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

Năm học 2003-2004: Được bộ giáo dục công nhận là giáo viên sáng tạo cùng

Năm học 2004-2005: Đồng chí Thanh Trà đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở”

Năm học 2005-2006 và năm học 2012-2013: Là giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Năm học 2006-2007: Sáng kiến kinh nghiệm của đồng chí xếp loại C cấp thành phố.

Năm học 2008-2009; 2014 – 2015 và năm học 2016-2017: Lần nữa đồng chí đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”

Với bảng thành tích như trên, ta có thể thấy, mỗi năm, đồng chí Trà lại càng đạt thêm nhiều thành tích nổi bật chứng tỏ năng lực chuyên môn vững vàng, thể hiện sự không ngừng cố gắng, không ngừng học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để đem về nhiều thành tích rực rõ cho bản thân, cho nhà trường, cho ngành giáo dục Quận.

Không chỉ giỏi việc trường, chị còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì con. Ngoài những công việc ở trường chị cũng không quên vun đắp cho gia đình của mình. Điều đặc biệt nữa là sự đảm đang, gánh trên vai trách nhiệm nặng nề của một nàng dâu trưởng trong gia đình nhà chồng. Để làm tròn vai trò một người vợ, một người mẹ bên cạnh vai trò của một giáo viên cốt cán, chị đã cố gắng rất nhiều, con của chị cũng ngoan ngoãn, học giỏi.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trà chính là một hình ảnh đẹp, tiêu biểu cho người phụ nữ năng động, đổi mới sáng tạo, giỏi việc nước , đảm việc nhà trong thời đại mới. Trong tôi cũng như rất nhiều đồng nghiệp trong trường chị luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng tôi, là một người luôn giúp đỡ các đồng nghiệp, một người luôn đi đầu trong các phong trào của ngành cũng như của trường đề ra. Chị cũng góp một phần lớn trong việc tạo ra một khối đại đoàn kết các chị em giáo viên trong trường. Tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được làm việc bên cạnh người “đồng nghiệp” như chị, một nhà giáo tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

Tin bài: Trường mẫu giáo Mầm Non A


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 150
Tháng 06 : 9.200