A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ hoạt động âm nhạc tại lớp C2 thật là vui

Âm nhạc là một trong những nhu cầu không thể thiếu trong các hoạt động hàng ngày: Trong các góc chơi, gây hứng thú khi mở đầu của hoạt động học hay hoạt động chuyển tiếp, thể dục sáng...của cáctrong trường Mẫu giáo Mầm Non A. Đặc biệt những giai điệu du dương trầm bổng, mượt mà, vui tươi, trong trẻo, ngọt ngào của các tác phẩm âm nhạc dành cho lứa tuổi Mầm non.

 

Giáo dục âm nhạc là một hoạt động nghệ thuật gần gũi với trẻ được trẻ yêu thích và là nguồn cảm hứng mạnh mẽ để trẻ cảm thụ được cái hay cái đẹp của nghệ thuật. Âm nhạc được coi là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để đưa vào ý thức của trẻ mối quan hệ thẩm mỹ với nghệ thuật một cách sâu sắc. Sự hình thành mối quan hệ giữa trẻ với âm nhạc nhằm phát triển ở trẻ khả năng lĩnh hội, cảm thụ, hiểu cái đẹp, phân biệt được cái hay, cái dở, biết hoạt động độc lập và sáng tạo khi tiếp xúc với các dạng hoạt động âm nhạc khác nhau. Có thể khẳng định rằng, giáo dục âm nhạc đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong trường, lớp mầm non. Bởi tất cả trẻ mầm non đều yêu thích âm nhạc chúng muốn được hòa mình vào những bài hát nhí nhảnh hồn nhiên, với những điệu múa mềm mại, với những trò chơi âm nhạc ngộ nghĩnh, đáng yêu. Các hoạt động âm nhạc đó đã giúp những tâm hồn thơ ấu, trong sáng ấy phát triển một cách toàn diện các mặt nhân cách.

Ý thức được vai trò đó, các cô giáo thường xuyên tổ chức cho trẻ hoạt động giáo dục âm nhạc, thông qua hoạt động học, hoạt động góc tổ chức cho trẻ biễu diễn văn nghệ cháu tham gia hát múa các bài hát đã được học, đã được nghe theo kinh nghiệm của trẻ, tổ chức 1 buổi biểu diễn văn nghệ vào cuối tuần, cuối tháng ...Giờ hoạt động âm nhạc của các bé lớp Mẫu giáo bé C2 thật là vui, cô đệm đàn, các con hát và biểu diễn, trẻ hồn nhiên và hát say mê, thực sự các con như được hòa mình vào không khí âm nhạc nhiều màu sắc.

Giờ hoạt động âm nhạc tại lớp mẫu giáo bé C2:

Chúng mình cùng hát thật vui nhé!

Các bé vừa hát vừa vỗ tay theo nhịp

Cô đến sửa sai cho từng bé

Cô tận tình dạy con vỗ tay theo từng câu hát sao cho đúng

Trẻ biểu diễn theo tổ

Trẻ lắng nghe cô bắt nhịp rất chăm chú

Bé sử dụng dụng cụ âm nhạc để biểu diễn

Bạn nào cũng say mê biểu diễn

Song ca của lớp chúng tớ đấy

Bạn Bảo Minh rất tự tin thể hiện bài hát một mình

Cùng chơi trò chơi âm nhạc thật vui

Tin bài: Trường Mẫu giáo Mầm Non A

 


Tác giả: Trường Mẫu giáo Mầm Non A
Nguồn:Lớp MGB C2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 193
Tháng 08 : 3.376