A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ chơi ngoài trời của các bé MGL A2

Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường tự nhiên đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống. Đối với trẻ lứa tuổi mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo vì vậy trẻ được học mà chơi, chơi mà học. Qua đó trẻ dần phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm quan hệ xã hội nhằm phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ. Thông qua các hoạt động ngoài trời trẻ phát huy được tính tích cực chủ động của mình. Đồng thời trẻ có được sự thoải mái dễ chịu khi được ra ngoài hít thở không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh trẻ. Vì vậy hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu với trẻ mầm non.

Buổi sáng mùa thu có nắng và gió, không khí trong lành là một điều tuyệt vời dành cho những giờ chơi dưới sân trường. Trong không gian rộng rãi, thoáng mát, với nhiều đồ dùng, đồ chơi, nội dung chơi phong phú, bé nào cũng thích thú, hào hứng và hết mình với các trò chơi.

Nếu không có không khí, ánh sáng, đất, nước và cây xanh thì sự sống của con người sẽ không tồn tại. Vì vậy việc giáo dục trẻ yêu quý và bảo vệ môi trường là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng để chúng ta xây dựng một môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Hoạt động ngoài trời là khoảng thời gian chuyển tiếp giữa hoạt động học có chủ đích với hoạt động góc của trẻ. Đây là lúc trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên hít thở không khí trong lành và thư giãn tinh thần sau mỗi giờ học.

Ở trường, các giờ vui chơi và hoạt động ngoài trời như thế này luôn là một trong những thời điểm mà các bé thích nhất, cho các bé mỗi ngày đến trường đều là một ngày thật vui.

Tin bài: Mẫu giáo Mầm Non A


Tác giả: Cô giáo Lê Quỳnh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 07 : 1.084